Tết Trung thu 2021 là ngày bao nhiêu? Cần chuẩn bị những gì?

Tết Trung thu được tổ chức vào Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm là dịp để gia đình sum vầy bên nhau cùng ăn bánh, hoa quả, uống trà. Tết Trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa hằng năm của dân tộc Việt Nam. Ngày này là dịp thể hiện sự hiếu thảo, lòng biết ơn đối với gia đình. Sự tri ân của tình thân bằng hữu, ngày đoàn tụ của những người con xa quê xum họp cùng ông bà, bố mẹ. Mọi người cùng nhau ăn bánh trung thu, ngắm trăng, uống trà. Vậy Tết Trung thu 2021 vào ngày nào? Hãy cùng Biết Tuốt tìm hiểu nhé!

1. Tết trung thu 2021 vào ngày bao nhiêu?

Theo như Lịch Vạn Niên thì Trung Thu năm 2021 rơi vào Thứ 3, ngày 21/9/2021 Dương lịch (15/8/2021 lịch âm). Nhằm ngày Nhâm Thân, Tháng Đinh Dậu, Năm Tân Sửu.

Tết trung thu 2021 vào ngày bao nhiêu
Tết trung thu 2021 vào ngày bao nhiêu

Việc nắm rõ được từ sớm lịch trung thu vào ngày mấy 2021 mang đến cho bạn những lợi ích sau:

  • Có thời gian để sắp xếp công việc kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh về các ngành liên quan như làm bánh trung thu, làm lồng đèn,..
  • Những địa điểm kinh doanh dịch vụ sự kiện như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, quán cafe căn cứ theo đó để sắp xếp đón khách
  • Những bậc phụ huynh cũng biết sớm để có thể dành tặng con đồ chơi, mâm cỗ bất ngờ
  • Những công ty dịch vụ tổ chức sự kiện liên quan đến Tết Trung thu có thời gian để ra mắt kịch bản trung thu 2021 hấp dẫn, mới mẻ.
  • Những bậc phụ huynh có thời gian để mua quà tặng con như đồ chơi, lồng đèn,…
  • Những người con xa quê có thể sắp xếp được để về sum vầy, đoàn viên với gia đình mình cùng phá cỗ ngày Tết Trung thu.

2. Cúng rằm trung thu cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị mâm ngũ quả cho tết trung thu 2021

mâm cỗ Tết trung thu 2021
mâm ngũ quả Tết trung thu 2021

Mâm ngũ quả không thể thiếu trong ngày tết trung thu 2021. Thường các gia đình sẽ xác định trung thu 2021 vào ngày nào. Sau đó sẽ căn ngày để chuẩn bị trước mâm ngũ quả. Các loại quả gồm có chuối (để cả nải) và quả hồng, loại quả này mang ý nghĩa no đủ. Ngoài ra còn có na với ý nghĩa sinh sôi, quả bưởi mang lại điềm lành. Quả lựu nhiều hạt với ý nghĩa mang lại sự may mắn.

Ngoài ra nếu muốn thì gia đình có thể chuẩn bị thêm một vài loại quả khác. Đồ Cúng Việt Nam có thể giúp bạn chuẩn bị mâm ngũ quả cho ngày trung thu. Vừa đáp ứng đủ về ý nghĩa, lại vừa có tính thẩm mỹ cao. Đội ngũ nhân viên tại đây sẽ cắt tỉa trái cây để chúng thêm đẹp, thêm ngộ nghĩnh.

Ngoài ra chúng tôi cũng có thể giúp bạn bài trí một mâm ngũ quả đẹp mắt. Khi xếp mâm ngũ quả, cần chú ý đến màu sắc để tạo sự hài hòa. Nên đặt quả cứng xuống dưới, quả mêm lên trên. Kết hợp thêm một số đồ trang trí như đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ,… Vừa có thể dùng để trang trí, vừa có thể để trẻ em vui chơi sau khi phá cỗ.

Chuẩn bị mâm cỗ trung thu 2021 đầy đủ

Mâm cỗ trung thu 2021 đầy đủ
Mâm cỗ trung thu 2021 đầy đủ

Mâm cúng trung thu được chuẩn bị đầy đủ với các loại trái cây, bánh trung thu, hoa tươi. Không thể thiếu hai ông tiến sĩ bằng giấy vàng mã, lồng đèn, mặt nạ,… Các đơn vị kinh doanh sẽ căn tết trung thu 2021 vào ngày nào để sản xuất. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các lễ vật này vào dịp trung thu.

Mâm cúng trung thu khác với các loại mâm cúng khác, đó là có các món chay. Hoặc có các món ngọt, chứ không sử dụng món mặn. Đừng lo món chay và món ngọt sẽ không đa dạng. Hãy đến với Đồ Cúng Việt Nam, bạn sẽ được cung cấp nhiều mâm cúng trung thu. Với rất nhiều món lễ vật khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn.

Tùy vào sở thích của từng gia đình, đơn vị sẽ chuẩn bị các mâm cúng phù hợp. Tay nghề tỉa hoa quả của đội ngũ nhân viên tại đây khá cao. Sẽ giúp bạn có được mâm ngũ quả với nhiều hình thù ngộ nghĩnh. Chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các bé nhà bạn. Mang lại sự vui vẻ, thích thú cho ngày tết trung thu của gia đình.

3. Ý nghĩa của ngày Tết trung thu

Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hện giữa cuộc đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn là biểu tượng của sum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết đoàn viên.

Trong ngày vui này, theo phong tục người Việt, tất cả các thành viên trong gia đình đều mong muốn quây quần bên nhau cùng làm cỗ cúng gia tiên.
Khi đêm xuống, mặt đất ngập tràn ánh trăng vàng, xóm làng cùng nhau tụ họp uống nước chè xanh, ăn bánh, ngắm trăng và bày hoa quả, bánh kẹo cho trẻ em vui chơi, rước đèn, múa Lân, trông trăng, phá cỗ…

Ngoài ý nghĩa vui chơi cho trẻ em và người lớn, Tết Trung thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai, và nếu trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.

Xem thêm:

Tết Hàn Thực – Những điều bạn chưa biết

Ngày lễ bày tỏ tình cảm là ngày gì? Bạn có biết nguồn gốc của nó bắt nguồn từ đâu?

Ý nghĩa của Bông hồng cài áo trong ngày lễ Vu Lan

5/5 (8 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: