Ngày lễ bày tỏ tình cảm là ngày gì? Bạn có biết nguồn gốc của nó bắt nguồn từ đâu?

Ngày 20/5 được coi là một ngày vô cùng đặc biệt đối với các bạn trẻ Trung Quốc. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết ý nghĩa của ngày 20/5 và để biết rằng ngày 20/5 thuộc cung hoàng đạo nào nhé?

Ngày lễ bày tỏ tình cảm là ngày gì? Bạn có biết nguồn gốc của nó bắt nguồn từ đâu?

Ngày 20/5 theo quan niệm của những người Trung Quốc là ngày tỏ tỉnh hay ngày tình nhân dùng để bày tỏ tình cảm của mình đến đối tượng mình thích, cũng giống như là ngày Valentine. Vốn dĩ có ngày này là do người dân Trung Quốc thường đọc tháng trước ngày, vì thế 20/ 5 sẽ được viết và đọc là 520. Theo cách đọc tiếng phổ thông Trung Quốc là “Wǔ’èr líng” phát âm sẽ gần giống với phát âm của “wǒ ài nǐ” – “我爱你” có nghĩa là “anh yêu em”, “em yêu anh” hay “tôi yêu bạn”. Con số 520 được coi là một mật mã tình yêu được giới trẻ Trung Quốc sử dụng và ngày 20/5 được xem là một sự kiện đặc biệt để các thanh thiếu niên tại đây tỏ tình và bày tỏ tình cảm cũng như cảm xúc của mình với người trong lòng.

Còn có quan niệm rằng nhất định phải tỏ tình với người bạn yêu thương vào 13 giờ 14 phút ngày 20/5. Khi ghép chúng lại với nhau ta sẽ được một dãy số mật mã “5201314” – phát âm gần giống với câu (我爱你 – Wǒ ài nǐ): “Yêu cậu, yêu cậu. Tớ yêu cậu trọn đời trọn kiếp”. Các bạn đang crush ai thì hãy mạnh dạn tỏ tình nhé.

Cung hoàng đạo thuộc ngày 20/5 là cung nào?

Người sở hữu ngày sinh 20/5 là người thuộc cung Kim Ngưu. Cung hoàng đạo Kim Ngưu hay còn gọi là là Taurus, thuộc cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo.

Nhắc đến Kim Ngưu người ta thường nói đến những vấn đề “điềm tĩnh”, “khỏe mạnh”, “chăm chỉ”, “ổn định”. Biểu tượng của cung là con trâu. Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất nên những người thuộc cung này có đặc điểm chung là người hiền lành, thân thiện. Ngoại hình thì đơn giản nhưng bên trong lại khá là mãnh liệt và lãng mạn.

Ngày lễ bày tỏ tình cảm là ngày gì? Bạn có biết nguồn gốc của nó bắt nguồn từ đâu?

Người thuộc cung Kim Ngưu thường có tính cách mạnh mẽ, không bị lung lay và luôn luôn theo đuổi khát vọng, ước mơ và lý tưởng của bản thân. Họ thường đưa ra quyết định từ sự quan sát tỉ mỉ và có phần kỹ càng. Ngoài ra, Kim Ngưu không hiếu chiến, không lợi dụng điểm yếu hay là trục lợi trên lợi ích của người khác nhưng họ sẽ sẵn sàng tấn công bạn nếu bị thách thức.

Truyền thuyết cung hoàng đạo Kim Ngưu

Một buổi chiều mộng mơ tuyệt đẹp, nàng công chúa Europa, con gái một vị vua của Phoenicia đang nhổ cỏ bên bờ sông thì bỗng nhiên một con trâu màu trắng khổng lồ không biết từ đâu xuất hiện và nó tiến lại gần nàng công chúa. Kinh ngạc trước vẻ đẹp thuần khiết của chú trâu, nàng công chúa Europa quên cả cẩn trọng, liền ngồi lên lưng nó. Bất ngờ, chú trâu trắng nhảy ngang qua đồng bằng và biển rộng với một tốc độ khủng khiếp, chú trâu bước đi trên mặt biển chẳng khác nào trên đất liền.

Ngày lễ bày tỏ tình cảm là ngày gì? Bạn có biết nguồn gốc của nó bắt nguồn từ đâu?

Chú trâu ấy, thực ra chính là thần Zeus, chúa tể của các vị thần hóa thành. Thần Zeus mang nàng công chúa Europa ngang qua biển Địa Trung Hải đến vùng đảo Crete thuộc Hy Lạp, và cưới nàng tại nơi đó. Kể từ đó, miền đất mà Zeus mang nàng công chúa Europa đến được biết đến dưới cái tên Europe, và cũng chính là châu Âu ngày nay. Biểu tượng Hình ảnh cách điệu cái đầu của con trâu đực là biểu tượng của cung hoàng đạo Kim ngưu. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, trâu đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phồn vinh.

 

Bích Hằng ST.

 

Xem thêm:

Độ phân giải là gì? Nó ảnh hưởng như nào đến chất lượng ảnh?

Vi khuẩn và Virus là gì? Con nào đáng sợ hơn?

“Ăn cây nào, rào cây ấy” nghĩa là gì?

4.9/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: