Ca hát có tác dụng gì đối với sức khoẻ?

Nếu bạn cảm thấy việc hát vu vơ đôi lúc ngẫu hứng của mình là “điên rồ” thì hoàn toàn sai lầm rồi nhé. Việc ca hát không chỉ là liều thuốc giúp giải toả tâm trạng, thể hiện niềm vui mà còn rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Vậy ca hát có tác dụng gì đối với sức khoẻ?

Ca hát rèn luyện tim, phổi và giải phóng endorphin

Các bài tập hát thực sự có thể có những lợi ích không chỉ đơn giản là giúp bạn cải thiện giọng hát của mình. Ca hát có thể ảnh hưởng đến chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể gợi lên một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ và thậm chí có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và tinh thần của bạn – nếu bạn sẵn sàng tập luyện.

hát
Việc hát mỗi ngày của chúng ta vừa giúp giải toả căng thẳng, vừa có lợi cho sức khoẻ

Cho dù bạn thích hát hết mình dưới vòi hoa sen hay thả hồn theo những bài hát yêu thích lúc nấu cơm thì ca hát sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Đồng thời giảm căng thẳng và cải thiện chức năng phổi, giải phóng endorphin giúp bạn cảm thấy dễ chịu.

Hát 1
Hát giúp chúng ta tràn đầy năng lượng

Những người hát thường được xem là sáng sủa và khỏe mạnh hơn những người không hát. Điều này là do ca hát thực sự giúp chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng và thăng hoa hơn. Với việc giảm các hormone căng thẳng như cortisol, cơ thể thư giãn và nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, có thể gây ra bởi tác dụng phụ của thời gian dài căng thẳng, được giảm bớt.

Ca hát như tập thể dục hằng ngày

Ca hát thực sự có thể tương đương với một bài tập thể dục bằng cách tăng cường các cơ ở cơ hoành và kích thích tuần hoàn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hát thực sự có thể khiến bạn thở sâu hơn các hình thức tập thể dục khác như cử tạ.

tác dụng của hát
Ca hát tốt cho phổi

Hát mỗi ngày thực sự là một bài tập thể dục nhịp điệu cho phổi của bạn, bởi vì nó làm tăng lượng oxy mà chúng ta nhận được. Bằng cách tăng cường cơ hoành sau đó, có khả năng bạn sẽ ít cảm thấy mệt mỏi và căng cơ hơn.

Các bài tập hát thường xuyên khi về già có thể giúp bạn cải thiện tư thế cũng như duy trì giọng hát của mình. Giống như các bộ phận khác của cơ thể khi chúng ta già đi, giọng nói của chúng ta cũng bắt đầu già đi. Tuy nhiên, các bài tập hát thường xuyên sẽ giúp duy trì chất giọng của bạn.

 

Xem thêm:

Các bài test kiểm tra Phổi ngay tại nhà

Chạy bộ tốt cho sức khỏe như thế nào?

Làm thế nào để vực dậy bản thân khi bị xuống tinh thần?

Tại sao người càng thành công lại càng thích chạy bộ?

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: