Các chiến lược hướng tới trong chuyển đổi số

Chuyển đối số đang là xu thế hiện nay của thế giới. Cốt lõi của việc chuyển đổi số chính là việc kĩ thuật hiện đại hóa các ứng dụng.

Với việc di chuyển các phần mềm ứng dụng lên điện toán đám mây, tạo ra các ứng dụng gốc trên đám mây mới hoặc việc áp dụng kết với trí tuệ nhân tạo vào các ứng dụng phần mềm thực tế trong cuộc sống.

Các ứng dụng ngày nay khi được phát triển ra ngày càng được chuyên môn hóa về kết quả và các tạo ra các thuộc tính khách nhau, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các chiến lược phát triển kĩ thuật số trong thời đại hiện nay.

Các ứng dụng phần mềm mới ra để đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp các tập đoàn sẽ được thử nghiệm liên tục để đảm bảo được đáp ứng được các nhu cầu như dễ sử dụng, sử dụng được mọi lúc mọi nơi và các ứng dụng của nó phải được tùy chọn.

Quá trình tự động hóa gia tăng

Tự động hóa gia tăng là một quá trình rất quan trọng trong Chuyển đổi số, thử nghiệm của tự động hóa gia tăng được gia đời từ quan điểm vòng đời của các sản phẩm vì tương lai các nhà khoa học đã dự đoán được hàng hòa sản phẩm sẽ bị chi phối bởi IoT.

Các cách kiểm tra thủ công thông thường thường không mang lại tính linh hoạt và xảy ra những sự cố vấn đề phát sinh khó tránh khỏi. Chính vì vậy chúng ta cần ngày càng tự động hóa hiện đại hóa quy trình này bằng các kĩ thuật số nó.

Quá trình này tạo ra được một đòn mạnh tác động tới các vấn đề như chu kỳ xả hàng và giao hàng đúng thời hạn, vào thời điểm hiện tại các doanh nghiệp đang ngày càng điều chỉnh các chiến lượng kĩ thuật hóa các giải pháp này để thử nghiệm cụ thể vào thực tế và ngày càng mở rộng quy trình thử nghiệm của họ.

Phân tích dự đoán

Với việc ngày càng rút ngắn việc chu kỳ phát triển, việc kiểm tra kĩ càng từng khía cạnh hữu ích các ưu điểm của sản phẩm trở thành một nhiệm vụ thực sự khó khăn. Việc phân tích dự đoán ra đời có thể tạo ra điều kiện thuận lợi cho tỷ lệ các nhóm hàng hóa và các bài test trước tiên.

Một điều nữa chính là việc sử dụng các kiến thức rút ra từ việc phân tích có thể giúp nhóm kiểm thử và dự đoán có thể thiết lập được các tác động của những thay đổi đã được tạo ra từ đó thiết lập được các phạm vị kiểm thử chính xác hơn bao giờ hết.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng là một vấn đề thực sự cần lưu tâm của các doanh nghiệp, khi khách hàng có trải nghiệm tốt họ sẽ chia sẻ với mọi người khác xung quanh họ và chia sẻ trên các nền tảng số, Internet, từ đó nhãn hàng thương hiệu của bạn sẽ được lan tỏa rộng rãi.

Nhưng nếu có sai sót hoặc một vấn đề gì đó gây ra trải nghiệm xấu với khách hàng với một nền tảng mạng rộng rãi như hiên nay có thể bạn sẽ mất kha khá một tập lớn các khách hàng. Chính vì vậy việc phục vụ khách hàng và đánh giá trải nghiệm khách hàng đang là một vấn đề hàng đầu mà chuyển đối số hướng tới.

Các nhóm phát triển thực hiện chuyển đổi số đang ngày càng nâng cấp và phát triển các sản phẩm từ nhiều khía cạnh như luồng, giao diện người sử dụng, tương tác đơn giản hơn, khả năng chức năng hoạt động trơn tru, đem lại một tiêu chuẩn mới để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất khi sử dụng cũng như truy cập sản phẩm trên nền tảng kĩ thuật số.

Nâng cấp và cải thiện an ninh

Trong nền tảng số hiện nay vấn đề bảo mật đang là một vấn đề được đặt lên hàng đầu. Vì những mối đe dọa mà nó có thể mang lại bởi những dự liệu của tổ chức khách hàng tạo ra được lưu trữ chủ yếu trên môi trường mạng.

Chính vì vậy các nhà phát hành phải tạo ra được các biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn, khắt khe hơn để đảm bảo rằng dữ liệu không dễ bị tấn công và vi phạm các quy định về thông tin.

Trong tất cả các giai đoạn để phát triển một ứng dụng hay phát triển hàng hóa các quy trình thì vấn đề bảo mật lại ngày càng được đòi hỏi cao hơn và nâng cao hơn để nhằm bảo vệ được dữ liệu của cả doanh nghiệp lẫn dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Cá nhân hóa dịch vụ khách hàng

Khách hàng sẽ quan tâm và thực sự ấn tượng với một đơn vị tổ chức biết được sở thích để ý tới hành vi mua sắm và các mối quan tâm của họ. Từ đó đưa ra được các dịch vụ chăm sóc cá nhân riêng cho họ, bao gồm các hàng hóa dịch vụ và quy trình bán hàng tùy vào mỗi khách hàng khác nhau.

Việc nâng cao quy trình giao hàng nhanh hơn được thay đổi để tập trung vào việc thu thập dữ liệu thông tin khách hàng và từ đó đưa ra được các thông tin chi tiết để có thể nhằm đưa ra giải pháp bán hàng đối với từng cá nhân mỗi khách hàng.

Lời kết:

Việc chuyển đổi số có thực sự thành công ở các lĩnh vực hay không nó liên quan trực tiếp tới việc tăng chất lượng ở tốc độ cao cho các trải nghiệm , để làm được điều đó các doanh nghiệp tổ chức cũng cần phải hết sức cố gắng nâng cấp các dịch vụ để nhằm phù hợp hơn tối ưu hơn với mỗi phương pháp trong thời đại số hóa hiện nay.

xem thêm :

Vai trò của trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực quốc phòng

Tác động của trí tuệ nhân tạo đối với ngành quản lý khách sạn

5/5 (5 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: