Cách đuổi chuột đơn giản mà hiệu quả nhất

Nhà có chuột và bạn muốn sử dụng những mẹo đuổi chuột đơn giản nhất mà không phải dùng đến thuốc diệt chuột. Vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây để có cách diệt chuột chỉ sau 1 đêm.

 Dùng bột xà phòng đuổi chuột

chuột tránh xa vói xà phòng
Chuột tránh xa với xà phòng

Xà phòng bột không chỉ giúp làm sạch quần áo, chúng còn là chất giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà. Bạn chỉ cần trộn xà phòng bột với tần tiêu (hay còn gọi là bột hoa tiêu), thêm một cⱨút cơm nguội, sau đó đặt ở nơi chuột thường xuyên qua lại. Chuột mà ngửi thấy mùi này sẽ sợ và bỏ đi ngay.

Dùng giấm để đuổi chuột

Bạn có thể sử dụng giấm để loại bỏ chuột khỏi nhà với cách sau:

  • Chuẩn bị sẵn những miếng bông cotton và tẩm đẫm giấm tгắпg, tẩm giấm cho đến khi miếng bông không thể thấm ⱨút thêm nữa, sau đó đặt chúng trong tủ, dưới bồn rửa chén, ở mặt sau của tủ quần áo hoặc là dưới bếp.
  • Nhớ nhồi nhét những cục bông vào những lỗ nhỏ có thể ngăn chặn chuột gặm nhấm đục khoét thêm. Và nhớ thay thế các cục bông khi chúng đã bị khô và không còn ngửi thấy mùi giấm chua nữa.

 Bột ớt

Bột ớt là thứ gia vị mà chuột không hề thích thú và chúng sẽ tìm cách tгánh xa. Rải bột ớt tại nơi chuột đi lại hoặc hang ổ của chúng là cách đuổi chuột tốt nhất.

Diệt chuột
Dùng bột ớt để loại bỏ chuột nhưng cần chú ý trẻ em

Tuy nhiên bạn phải chú ý không để trẻ em hoặc người khác có thể chạm tay phải bột ớt.Một cách hữu hiệu hơn nếu không gian sống nhà bạn rộng rãi và chuột có thể sống ngoài sân vườn: Hãy pha bột ớt với nước rồi dùng bình xịt phun dung dịch này khắp sân vườn, đặc biệt ở những nơi bạn nghi là hang ổ của chuột. Làm như vậy, chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi.

Lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà giúp đuổi chuột

Cũng như nhiều loại côn trùռg và độռg νật gây ⱨại khác, chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô để đuổi chuột.Nếu là tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào miếng bông gòn rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn hoặc hay qua lại như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn…

chuột
Loại bỏ chuột với tinh dầu bạc hà

Nếu không có tinh dầu bạc hà, bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi cũng rất hiệu quả.Trồng các khóm bạc hà quanh nhà cũng là cách đuổi chuột hữu hiệu.

 

Xem thêm:

Tránh rắn vào nhà thì không nên trồng những loại cây nào?

Mẹo rã đông thịt “nhanh như chớp” cho các chị em nội trợ

Tại sao ban đêm nên đóng cửa phòng ngủ?

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: