Mẹo rã đông thịt “nhanh như chớp” cho các chị em nội trợ

Đối với các chị em nội trợ, việc rã đông thịt sau khi để tủ là vấn đề khá “rắc rối” bởi mất thời gian, mà không nấu kĩ sẽ vẫn bị sống. Để rút ngắn thời gian rã đông thịt, cá thay vì phải đợi 1 -2 tiếng, bạn có thể thử những mẹo sau đây.

Rã đông thịt bằng đường

Đường
Dùng đường để làm tan đá thịt

Cách này khá lạ đúng không nào? Bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

  • Cách làm rất đơn giản, trước hết bạn cần có hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1.
  • Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào cùng và khuấy đều hỗn hợp lên rồi bắt đầu thả miếng thịɫ đông lạnh vào.

Chỉ sau 7-10 phút bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng thịt mềm tươi, đã vậy khi đem chế biến món ăn sẽ càng đậm đà hương vị.

 Rã đông thịt, cá bằng kim loại

Kim loại
Sử dụng kim loại để tan đá

Nhiều chị em nội trợ thường tận dụng kim loại để rã đông . Nghe vô lý nhưng bạn hãy thử để thấy kết quả hơn cả mong đợi. Sở dĩ kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh nên bạn chỉ cần dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa, đảm bảo sau 10 phút sẽ có được miếng ɫhịɫ mềm, tươi,

 Dùng muối

Một cách rã đông khác đó chính là dùng muối với cách làm đơn giản, chỉ cần đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải. Sau đó, thêm vào nồi một thìa muối cùng vài giọt giấm trắng. Sau đó, khuấy đều cho hỗn hợp này hòa tan vào nhau rồi cho thịt cần rã đông vào ngâm.

Muối
Dùng muối để làm tan đá thịt, cá

Chờ khoảng 5 phút, bạn lấy thịt ra sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Lúc này, thịt đã không còn đông cứng, ngược lại mềm mịn, tươi ngon không khác gì lúc mới mua về.

Hi vọng với những mẹo rã đông thịt trên sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng cho mình hơn!

 

Xem thêm:

Người thông minh không mua 8 bộ phận này của lợn về ăn

Mẹo vặt – Mẹo gấp quần áo gọn gàng và khoa học

Mẹo vặt: Học cách chữa bỏng không để lại sẹo từ lính cứu hoả

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: