Tại sao ban đêm nên đóng cửa phòng ngủ?

 Có nhiều người có thói quen mở cửa phòng ngủ vào ban đêm để  giúp cho không khí được lưu thông tốt hơn, mát và thoáng hơn. Đối với những gia đình có con nhỏ thì giúp kiểm soát và phát hiện kịp thời  những vấn đề trong lúc con ngủ.  Tuy nhiên, mở cửa phòng ngủ buổi đêm có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm mà chúng ta ít khi lường đến. Cho nên đóng cửa phòng ngủ rất quan trọng. 

Đóng cửa phòng ngủ có cơ hội sống sót hơn khi xảy ra cháy

Nghe thì có vẻ không hợp lý nhưng lại là sự thật. Nếu mở cửa phòng trong khi bạn ngủ, đám cháy có thể lan nhanh hơn vào phòng, nhiệt độ tăng cao và nhanh, khói đọc tràn ra khắp nơi.

Phòng ngủ ban đêm
Đóng cửa khi ngủ sẽ giúp bạn có cơ hội sống sót khi có cháy

Còn nếu một cánh cửa đóng kín, bạn có thểm thời gian để hành động và tự cứu lấy mình khỏi đám cháy. Cửa đóng cũng giữ nhiệt độ thấp hơn so với bên ngoài, ngăn chặn phần nào khói độc, tránh việc bạn sẽ phải hít quá nhiều khói độc của đám cháy.

Tương tự như vậy, đóng của phòng ngủ cũng giúp ích tương tự trong những vụ rò rỉ khí ga.

Giảm thiểu tiếng ồn, tạo cho bạn giấc ngủ ngon

Điều này dễ thấy khi bạn sống trong những khu vực khá ồn ào như chợ, gần đường, bến xe… Cho nên việc đóng cửa phòng ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Mở cửa phòng ngủ
Mở cửa phòng ngủ gây tiếng ồn khiến bạn không ngủ sâu giấc

Hơn nữa, việc đóng cửa khi ngủ cũng giúp giảm tiếng ồn ào khi trong nhà có ai đó tỉnh giấc, hoạt động vào ban đêm như ăn uống, xem ti vi, làm việc…

 Đóng của phòng ngủ giữ năng lượng tích cực

Một trong những nguyên tắc phong thuỷ là tránh ngủ với cửa mở. Cửa mở có thể khiến tất cả các năng lượng tích cực trong phòng thoát ra. Đóng cửa sẽ ngăn chặn điều này khiến bạn có cảm giác an toàn hơn, an tâm, ngủ giấc sâu hơn.

Ngủ
Đóng cửa phòng ngủ giúp bạn giữ được năng lượng tích cực

Có thêm thời gian phản ứng khi có trộm đột nhập

Cố thủ trong một căn phòng được khoá cửa kín sẽ giúp bạn an toàn hơn khi phát hiện có trộm đột nhập vào nhà. Giả sử bạn có thêm thời gian để chờ cảnh sát hoặc ai đó đến giúp mình.

 

Xem thêm:

Tại sao không nên thắp hương vào buổi tối?

Sự thật là những gì nhìn thấy trên bầu trời đêm đều là quá khứ

Sự khác biệt giữa thức dậy sớm 1 tiếng và đi ngủ muộn 1 tiếng

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: