Có nên dùng sữa tắm, dầu gội của người cho chó mèo không?

Có nên dùng sữa tắmcủa người để tắm cho chó mèo  không? Có nên dùng dầu gội của người để tắm cho thú cưng? Rất nhiều câu hỏi mà một người mới nuôi chó sẽ luôn cần phải tìm hiểu. Một vật nuôi sạch sẽ là một vật nuôi hạnh phúc. Và đây, hãy cùng Biết Tuốt xem những câu hỏi thường gặp và câu trả lời cho nhu cầu chải chuốt của thú cưng. Chỉ cần bỏ ra chút công sức cắt móng và tỉa lông thì thú cưng của bạn đã được sạch sẽ trong một thời gian dài.

Khoảng bao lâu thì nên tắm cho chó mèo?

Bao lâu thì nên tắm cho chó mèo
Bao lâu thì nên tắm cho chó mèo

Hệ thống siêu thị và dịch vụ dành cho thú cưng số 1 tại Việt Nam đề nghị nên tắm cho cún cưng tối thiểu 1lần/ tuần. Thú cưng của bạn sẽ cần phải tắm thường xuyên nếu như chúng ở ngoài trời nhiều hơn trong nhà.

Làm thế nào để tắm cho thú cưng?

Đầu tiên, bạn phải chải chuốt cẩn thận để loại bỏ lông rụng và gỡ rồi. Cho thú cưng vào trong bồn tắm hoặc bồn rửa đã có sẵn 7-10cm nước ấm.

Dùng vòi phun nước xịt ướt lông thú cưng của bạn. Nhưng hãy cẩn thận! Đừng xịt trực tiếp lên tai, mắt và mũi của chúng. Nếu như bạn không có vòi phun nước thì hãy dùng bình nhựa lớn hoặc ly không vỡ.

Làm thế nào để tắm cho chó mèo
Làm thế nào để tắm cho chó mèo

Mát xa nhẹ nhàng bằng dầu gội từ đầu đến đuôi. Rửa sạch và lặp lại nếu cần.

Lau khô cơ thể thú cưng bằng cách lấy khăn lớn chà xát khắp người thú cưng. Và giờ thú cưng của bạn đã sạch sẽ!

(Lưu ý nên sấy thú cưng thật khô lông từ trong chân lông để phòng ngừa nấm và viêm da do lông bị ẩm ướt. Không nên phơi nắng thú cưng để khô lông)

Hãy cân nhắc rằng bạn cũng bảo vệ tai của thú cưng. Để tránh nước vào tai thú cưng, hãy nhét một miếng bông gòn lớn vào trong mỗi bên tai cho đến khi tắm xong. Vệ sinh tai, mắt và miệng cho sạch sẽ để tránh bị viêm.

Dùng sữa tắm của người cho chó mèo có an toàn không?

Có nên dùng sữa tắm của người cho chó mèo không
Có nên dùng sữa tắm của người cho chó mèo không

Dùng dầu gội dành riêng cho thú cưng là tốt nhất. Dầu gội dành cho con người không gây hại cho thú cưng, nhưng một số loại có thể chứa mùi hoặc các chất gây kích ứng đối với da của chúng.

Một số thành phần trong dầu gội có thể gây hại khi áp dụng cho những loại thú cưng khác nhau. Vì thế hãy chắc rằng bạn chọn sản phẩm có công thức đặc biệt dành riêng cho từng loại.

Hỏi ý kiến bác sĩ thú y để đảm bảo bạn chọn đúng loại dầu gội phù hợp với nhu cầu cảu vật nuôi.

Sữa tắm, dầu gội nào cho chó mèo tốt nhất?

Bạn có thể tham khảo các dòng sữa tắm cho chó mèo tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay như: Yú (cái này cực tốt) các sản phẩm của Forcans Hàn Quốc, sản phẩm liên doanh của các công ty BIO-Pharmachemie hoặc công ty Anova.,..

Sữa tắm tốt cho chó mèo
Sữa tắm tốt cho chó mèo

Tuy nhiên các bạn không nên mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc sẽ làm cho thú cưng của bạn có khả năng viêm da rất cao, thậm chí rụng hết lông.

Làm thế nào để bảo vệ mắt cho thú cưng khi tắm

Vì dầu gội và xà phòng đa phần có thể gây khó chịu cho thú cưng, hãy tham khảo những lời khuyên sau đây để bảo vệ mắt cho thú cưng khi tắm:

  • Hỏi bác sĩ thú y về chất vô trùng bôi cho mắt trong quá trình tắm. Điều này sẽ giúp tránh dầu gội gây tổn thương cho mắt.
  • Dùng một bình xịt hoặc vòi sen có dây dài sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng nước trong quá trình tắm.
  • Tránh cho dầu gội lên đầu thú cưng. Bạn chỉ cần dùng khăn ướt nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn và các vụn bẩn trên đầu chúng.
  • Có thể dùng loại nước nhỏ mắt hoàn toàn từ tự nhiên Ecoland Eye Cleaner để nhỏ mắt cho vật nuôi.

Xem thêm:

Tại sao Mèo lại có thói quen ngủ ngày đêm thức?

Mèo ngủ bao nhiêu lâu trong cuộc đời của chúng?

5/5 (8 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: