Mèo ngủ bao nhiêu lâu trong cuộc đời của chúng?

Chúng ta thường thấy mèo ngủ rất nhiều trong ngày. Điều này không có gì là ngạc nhiên khi mèo là động vật săn mồi, có nghĩa là chúng thích đuổi theo và săn mồi, chủ yếu vào ban đêm. Điều này bao gồm săn bắn bên ngoài hoặc thậm chí chỉ là đồ chơi của chúng. Việc này tiêu tốn một lượng lớn năng lượng nên không có gì lạ khi mèo ngủ rất nhiều trong ngày. Vậy mèo ngủ bao nhiêu lâu trong ngày? 

mèo ngủ
Mèo ngủ thời gian chủ yếu là ngày

Mèo ngủ rất nhiều, nhất là ban ngày

Con mèo ngủ bao nhiêu lâu trong ngày? Mèo, giống như con người, có thể ngủ gật hoặc đi vào giấc ngủ sâu. Khi mèo ngủ gật, chúng thường sẽ ngủ với tư thế ngẩng cao đầu và hai bàn chân cắm vào bên dưới cơ thể để chúng có thể bật dậy và hành động ngay lập tức. Trong giấc ngủ sâu, mèo trải qua sự chuyển động của sóng não nhanh chóng. Giấc ngủ sâu có xu hướng kéo dài khoảng năm phút, sau đó mèo sẽ ngủ gật. Điều này tiếp tục cho đến khi con mèo thức dậy.

mèo bắt chuột
Ban đêm là thời gian mèo đi săn mồi

Mèo là loài sinh vật rất dễ thích nghi. Chúng có thể thay đổi thói quen ngủ để đảm bảo chúng không bỏ lỡ thời gian ăn hoặc bỏ lỡ bất kỳ sự chú ý nào!

Vì săn bắt con mồi cần rất nhiều năng lượng nên mèo phải ngủ càng nhiều càng tốt. Khi ngủ đủ, chúng sẽ có đủ năng lượng cần thiết để vồ con mồi, ngay cả khi đó chỉ là đồ chơi chứa catnip hay quả bóng cao su.

Mèo ngủ bao nhiêu lâu trong một ngày và cuộc đời của chúng?

Mèo ngủ trung bình 15 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng có thể ngủ nhiều nhất là 20 giờ trong khoảng thời gian là một ngày.

Nói chung, mèo dành phần lớn thời gian trong ngày để ngủ vì chúng hoạt động nhiều nhất vào ban đêm. Nếu bạn đã tự hỏi tại sao lại như vậy, thì câu trả lời nằm ở tâm sinh lý của chúng.

mèo
Mèo ngủ đến 2/3 cuộc đời của chúng

Mèo là động vật săn mồi tự nhiên nên bộ não và cơ thể của chúng được cấu tạo để săn mồi chủ yếu vào ban đêm – khi thị lực tuyệt vời có thể giúp chúng bắt mồi mà lại không bị phát hiện.

Trung bình, mèo ngủ 2/3 cuộc đời. Điều này có nghĩa là một con mèo 9 tuổi đã ngủ trong 6 năm. Đó là mười sáu giờ hoặc hơn mỗi ngày. Mèo con và mèo già có xu hướng ngủ lâu hơn thế này.

 

Xem thêm:

Tại sao Mèo lại có thói quen ngủ ngày đêm thức?

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mèo thở khò khè?

Top 5 loài chó hung dữ nguy hiểm nhất thế giới

 

4.9/5 (8 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: