Top 5 loài chó hung dữ nguy hiểm nhất thế giới

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều giống chó khác nhau, từ kích thước, hình dáng, màu lông cho tới tính cách cực kì đa dạng. Có những chú chó cực kỳ dễ thương hiền lành, đáng yêu được đa số mọi người yêu thích. Bên cạnh đó thì cũng có những giống chó hung dữ, nguy hiểm. Chúng sẵn sàng tấn công con người kể cả chủ nhân của nó. Cùng Biết Tuốt điểm mặt qua 5 giống chó hung dữ, nguy hiểm nhất thế giới nhé!

Pit bull

Chó Pitbull
Chó Pitbull

Không còn xa lạ gì khi cái tên Pitbull đứng đầu  trong danh sách 5 loài chó hung dữ nhất thế giới. Đây cũng là một trong những giống chó được lên mặt báo nhiều nhất vì những trường hợp tấn công con người dã man.

  • Chiều cao: 45 – 55 cm
  • Cân nặng: 18 – 22 kg

Pitbull là dòng chó có kích thước trung bình nhỏ, được huấn luyện để tham gia các cuộc thi đấu chó. Chủ nhân của chúng thường cho chúng luyện tập với mật độ dày đặc. Họ bổ sung thêm các loại chất kích thích để tăng thêm cơ bắp và trọng lượng cho chúng.

Chính vì thế mà ngoại hình Pitbull cực kì lực lưỡng, săn chắc với khuôn mặt dữ dằn.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng thực sự Pitbull cũng không quá dữ dằn như vị trí top 1 của mình. Tính cách dữ dằn của chúng phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi dạy của chủ nhân.

Tosa Inu

Tosa Inu
Tosa Inu

Chó Tosa con được biết đến với cái tên là chó ngao Nhật và đương nhiên chúng có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc (Nhật Bản) rồi.

  •  Chiều cao Tosa Inu trưởng thành: 60 cm
  • Cân nặng: 45–70 kg

Nhìn thì thấy Chó Tosa có vẻ hiền lành, thế nhưng đây là giống chó được quản lý vô cùng nghiêm ngặt ở nhiều quốc gia tại châu Âu và Bắc Mỹ. Bởi lẽ chúng thuộc nhóm động vật đặc biệt nguy hiểm, dữ dằn.

Ngoài ra thì chúng cũng có một vài đặc điểm tốt là rất dũng cảm, không biết sợ hãi

 Kavkaz (Caucasian Shepherd)

 Kavkaz (Caucasian Shepherd)
Kavkaz (Caucasian Shepherd)

Một loài chó hung dữ nổi tiếng trên thế giới với kích thước được gọi là “khổng lồ” có nguồn gốc từ vùng Kavkaz.

  • Chiều cao: chó đực cao không dưới 65 cm, chó cái không dưới 62 cm
  • Cân nặng:  45 – 75 kg.

Chó chăn cừu Kavkaz có thể nặng tới 200 pounds (tương đương 90,7 kg) – một con số ấn tượng đúng không?

Nhưng cũng phải thôi, vì chúng được lai tạo, huấn luyện để chăn và bảo vệ gia súc khỏi tất cả các loại động vật ăn thịt.

Với tính cách đặc trưng rất quyết đoán, mạnh mẽ và dũng cảm. Nếu không được huấn luyện và dạy dỗ một cách bài bản, chó chăn cừu Kavkaz sẽ trở nên hung dữ và cực kỳ nguy hiểm. Nó sẵn sàng tấn công bất cứ ai mà nó không quen.

Husky

Husky
Husky

Chó Husky, được xem là có ngoại hình và hành vi giống với tổ tiên của chúng là loài chó sói. Chúng có xu hướng đi lang thang và tìm cách trốn thoát

  • Chiều cao: Cái: 50–56 cm, đực 54–60 cm
  • Cân nặng: Cái 16–23 kg, đực 20–27 kg

Husky cũng được xem là bậc thầy đào tẩu, chúng có thể đào hầm phía dưới, gặm nát, hoặc nhảy qua hàng rào cao. Vì là giống chó có nhiều năng lượng nên đa phần có dấu hiệu tăng động, phá phách.

Ở nước ta, giống chó Husky rất được ưa thích. Giống chó này có ngoại hình rất giống với những chú chó sói, với vẻ đẹp hoang dã đôi khi có phần lạnh lùng được toát ra và thể hiện khá rõ nét qua ánh mắt của chó.

Chúng sống rất tình cảm với chủ nhân của chúng thậm chí rất yêu thích trẻ em, tuy nhiên chúng là một loài vật nên tốt nhất là chúng ta không nên để chúng tiếp xúc quá gần với trẻ nhỏ.

Tuy nhiên đây là những chú chó được thuần dưỡng rồi nhé. Còn ban đầu chúng rất hung tợn và tăng động

Berger – German Shepard

Berger – German Shepard
Berger – German Shepard

Giống chó Berger – German Shepard được biết đến với tên gọi khác là chó chăn cừu Đức, là một loài chó hung dữ mới xuất hiện vào khoảng năm 1885.

  • Chiều cao: Đực 60–65 cm, Cái 55–60 cm
  • Cân nặng: Đực 30–40 kg ,Cái 22–32 kg

Người ta tạo ra giống cho hoàn hảo này nhằm vào mục đích bảo vệ đàn gia súc ở nông thôn. Một chú chó Berger – German Shepard trưởng thành có thể đạt cân nặng đến 82 pound, khoảng 38 kg và chiều cao khoảng 25 inch, khoảng 62 cm.

Đây là giống chó thông minh và có bản chất hung hăng nên khá thích hợp làm “chó bảo vệ” hay “chó cảnh sát”.

Tuy nhiên, điều đó cũng không ảnh hưởng gì đến vị trí xếp hạng về độ hung dữ nguy hiểm của nó trên thế giới với 17 trường hợp tử vong do chúng gây ra.

Xem thêm:

Chó Pitbull là chó gì? Vì sao nó khiến người và các loại chó khiếp sợ

Mẹo ứng phó với chó Pitbull để tránh nguy hiểm đến tính mạng

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: