Nguyên lý, cách thức hoạt động của lỗ đen vũ trụ

Trái Đất, nơi chúng ta đang sống là quê hương tuyệt vời, là cội nguồn, là niềm hạnh phúc, tự hào và chúng ta chắc chắn một điều Trái Đất đã từng tồn tại như thế, đã từng có những ngày tháng yên bình.

Yên bình và hạnh phúc, theo cảm nhận của những sinh vật có trí thông minh như loài người chúng ta, mặc dù luôn luôn tồn tại sự đối đầu giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và bóng tối. Nó thật sự có ý nghĩa đối với những người đã từng trải nghiệm, đã từng thấu hiểu hết tất cả họ biết họ cần gì trong thế giới này. Đó có thể là niềm hạnh phúc bên mái ấm gia đình hay họ có được một tình yêu chân thành và nhiều điều khác nữa. Vậy bạn sống trên hành tinh xanh này là để làm gì?

Một vài cảm nhận của một người Việt Nam như tôi đối với một vài điều mà loài người hiện tại còn chưa làm rõ hoặc chỉ mới giải thích rõ một phần nhỏ trong tổng thể.

Nguyên lý, cách thức hoạt động của lỗ đen vũ trụ

Lỗ đen: Gồm hai dạng

– Dạng thứ nhất: Theo các lý thuyết và bằng chứng mới đây thì chúng ta gọi nó là lỗ đen bức xạ. Nói nôm na có nghĩa là nó sẽ biến đổi trạng thái vật chất ra vùng xung quanh trong một vùng không gian xác định.

– Dạng thứ hai: Nó có thể là lỗ đen không bức xạ. Dạng đã từng bị nhiều nhà khoa học bác bỏ. Lỗ đen không bức xạ dịch chuyển vật chất sang vùng không gian khác của vũ trụ với lực hấp dẫn cực lớn. Nó có thể làm gì thì các bạn có thể hình dung ra qua các bài học vật lý phổ thông tương tự như lỗ đen bức xạ.

Chuyển trạng thái vật chất:

Nguyên lý, cách thức hoạt động của lỗ đen vũ trụ

– Chuyển trạng thái vật chất ở dạng này sang trạng thái vật chất ở dạng khác. Điều này chắc hẳn ai cũng biết, nó hiện diện hằng ngày trong mọi sự vận động chung quanh chúng ta.

– Chuyển trạng thái vật chất sang trạng thái phản vật chất hay phi vật chất. Hoặc ngược lại.

* Điểm mấu chốt của vấn đề “vật chất và phản vật chất” đó chính là “Năng lượng” gồm cả năng lượng (của thế giới vật chất) và năng lượng tối (năng lượng của thế giới phản vật chất). Năng lượng tối có thể chuyển thành năng lượng và ngược lại. Vậy năng lượng tối chính là gì? Đó là một dạng năng lượng chưa được xác định rõ ở thời điểm hiện tại.

Chỉ khi nào loài người hiểu được mối liên hệ giữa năng lượng và năng lượng tối thì khi ấy loài người sẽ hiểu được câu hỏi lớn nhất: “Lượng “Năng lượng” cực lớn từ điểm kỳ dị mà lý thuyết Big Bang đưa ra từ đâu mà có?” (Nếu như giả thuyết đó đúng).

Bao gồm các câu hỏi khác

– Vũ trụ sẽ kết thúc như thế nào? Hay nó sẽ tái sinh luân hồi?

– Liệu trí thông minh sinh học và trí thông minh nhân tạo có tìm được lời giải cho câu hỏi lớn nhất như tôi đã nêu ở phần trên?

Và mục đích của toàn bộ bài viết, tôi muốn các bạn biết một điều rằng:

Nếu có ai trả lời: Vũ trụ này tự nó hình thành, tự nó vận động suy ra rằng đó chính là vô cực hay còn được gọi là hư vô hoặc hư không. Hư vô hoặc hư không được suy luận ra từ nhiều cấp bật và trạng thái ý nghĩa khác nhau. Trong Phật pháp hay trong bất cứ tôn giáo nào nó có nghĩa là tĩnh tại và từ tĩnh tại sẽ đi đến Giác ngộ. Giác ngộ là chính là cái đích cuối cùng của tất cả.

Mặc dù điều đó đúng nhưng có một thiếu sót. Cho dù người đó có giác ngộ thì họ vẫn mắc phải một sai lầm rất lớn, họ nghĩ họ đã thông suốt tất cả nhưng không phải vậy họ đã vô tình bỏ qua hoặc chịu thua trong cuộc tìm kiếm câu trả lời. Câu trả lời mà họ tưởng như đã trả lời được nhưng thực chất họ không thể dựa vào đâu để trả lời câu hỏi ấy. Và dĩ nhiên họ đã chịu thua không trả lời câu hỏi ấy nữa (câu hỏi ở đây có thể thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội không chỉ riêng câu hỏi: “Lượng “Năng lượng” cực lớn từ điểm kỳ dị mà lý thuyết Big Bang đưa ra từ đâu mà có”? (Nếu như giả thuyết đó đúng).

Mọi suy luận đều mang tính khập khiễng, nó có thể không đúng với suy nghĩ của nhiều người nhưng các bạn có thể đóng góp ý kiến để làm giàu thêm vốn kiến thức của người Việt Nam chúng ta. Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: ST.

Lỗ đen không hề phát ra ánh sáng, vậy phải làm sao để phát hiện ra nó?

Sự thật là những gì nhìn thấy trên bầu trời đêm đều là quá khứ

Trái đất đang quay nhanh hơn và ngày càng bị rút ngắn dần đi ?

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: