Tại sao chúng ta ăn mặc bị lỗi thời, lạc hậu?

Chắc hẳn trong chúng ta không ai muốn xuất hiện với một bộ dạng lỗi thời, cũ kỹ. Có thể cách ăn mặc đó mang đến cho bạn sự thoải mái và an toàn nhưng nó lại khiến bạn trở nên lạc hậu, lỗi thời. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những thói quen ăn mặc khiến bạn trở thành bà già cổ hủ, cần phải tránh nếu không muốn mình bị lạc hậu.

Thói quen ăn mặc với tông màu trắng – đen là chủ đạo

tủ đồ
Tủ đồ chỉ toàn đen trắng sẽ giúp bạn trở nên già hơn

Màu đen và màu trắng là những màu sắc kinh điển và không bao giờ lỗi mốt, ai cũng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, nếu quần áo của bạn chỉ bó gọn trong hai màu quá an toàn này thì gu thời trang của bạn khá nhàm chán và thậm chí còn khiến bạn nhìn cổ lỗ sĩ nữa đấy. Hãy pha thêm những màu sắᴄ tươi sáng vào trang phục của mình để làm mới mình hơn. Đừng ngại ngần thử kết hợp, bạn sẽ thấy mọi thứ sáng sủa và phong cách hơn nhiều.

Tông xoẹt tông với túi, giày và thắt lưng cùng một màu

thói quen mặc
Hạn chế trang phục một màu từ đầu đến chân

Đây đã là một nguyên tắc ăn mặc lỗi thời từ rất lâu rồi. Sự khuôn mẫu của chúng khiến cho bộ trang phục của bạn nhàm chán thiếu ấn tượng. Hãy mạnh dạn kết hợp màu sắᴄ hơn để tạo sự phá cách cho chính mình.

Ăn mặc đơn giản không trang sức hay phụ kiện

mặc
Thêm một chút trang sức hay phụ kiện sẽ giúp bạn đẹp hơn

Gò mình trong những bộ quần áo đơn giản và không có lấy một phụ kiện nào trên người vì sợ mặc quá nhiều sẽ trở nên rườm rà thô tục. Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Có một sự thật là phụ kiện chính là cách nâng tầm trang phục của bạn nhanh nhất. Tất nhiên, đừng quá lạm dụng chúng, nhưng đừng quên tạo điểm nhấn cho trang phục của mình bằng những trang sức tinh tế nhỏ gọn.

Mặc quần áo một lớp

mặc đẹp 1
Cardigan bên ngoài tôn thêm nét đẹp cá tính của bạn

Mặc thêm áo khoác ngoài, cardigan, hay áo khoác denim, choàng khăn,… thiết lập các layer quần áo sẽ giúp bộ trang phục nhìn cá tính hơn.

Ăn mặc những bộ trang phục độc một màu duy nhất

mặc đẹp
Tạo điểm nhấn trong cách ăn mặc với việc phối đồ ăn ý

Không ai phủ nhận trang phục một màu sẽ giúp bạn nhìn thanh lịch, sang trọng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi mặc những trang phục đơn sắᴄ thì bạn sẽ trông rất nhàm chán và cổ hủ. Ngoài việc thêm vào các bộ trang phục màu sắᴄ tươi sáng thì bạn có thể khiến mọi người ấn tượng bằng những họa tiết màu sắᴄ thú vị, bản in xinh xắn, như vậy bộ trang phục sẽ phong cách hơn hẳn.

 

Xem thêm:

Ảnh hưởng của việc thay quần áo trước mặt con trẻ

Không mặc quần chíp ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta?

Hot trend color 2021 – nắm bắt ngay để không bị lỗi thời

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: