Chuột túi đực “tán tỉnh” chuột túi cái bằng cách nào?

Chuột túi – Kanguru là loài động vật có túi bản địa ở lục địa Úc. Đây là loại động vật có rất nhiều điều thú vị mà ít người biết như chuột túi cái có tới 3 âm đạo, Kanguru có thể xác định giới tính con non, hầu hết Kangaroo đều thuận tay trái, khi hoảng sợ Kanguru thường chạy về phía có nước, chuột túi không đổ mồ hôi… Trong đó, ít ai biết về cách gây ấn tượng của chuột túi đực với con cái. Biết Tuối sẽ đem đến cho bạn thông tin thú vị về điểm này của Kanguru.

chuột túi 1
Chuột túi gây ấn tượng với nhau bằng cách “nổi cơ bắp”

Hoạt động sinh sản của chuột túi đực và chuột túi cái

Nói đến hoạt động sinh sản của loài Kanguru thì cũng có khá nhiều điều thú vị. Khi con cái đến động dục, con đực theo dõi con cái và theo dõi mọi chuyển động của nó. Họ thể hiện phản ứng Flehman, là một hành động tình dục mà nam giới thực hiện bằng cách ngửi nước tiểu của phụ nữ để xác nhận rằng phụ nữ đang trong tình trạng động dục.

kanguru
Uốn dẻo cơ thể tạo ấn tượng với bạn tình

Trong giai đoạn này, con đực sẽ từ từ tiến lại con cái thể hiện bằng những hành vi nhất định để thu hút. Những con đực to khỏe có thể tạo ra mối liên kết chặt chẽ hơn với những con cái hơn là những con gầy yếu.

Chuột túi đực gây ấn tượng với con cái bằng cách nào?

Chuột túi đực có thể uốn dẻo cơ để thu hút con cái và có thể tranh giành quyền sinh sản với con cái. Con cái thường sinh ra một con kangaroo con, được gọi là joey. Việc đàn ông uốn dẻo cơ bắp để gây ấn tượng với phụ nữ là một phần của trào phúng hẹn hò. Tuy nhiên, hóa ra chúng ta không phải là loài duy nhất làm như vậy, vì chuột túi có thói quen làm điều tương tự vì cùng một lý do.

chuột túi
Giữa những con chuột túi đực cũng có sự tranh giành bạn tình

Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Sinh học của Hiệp hội Linnean cho thấy rằng chuột túi đực thực hiện các tư thế căng cơ để thể hiện sức mạnh cơ bắp của chúng.

Theo Ellen Adamcewicz, một chuyên gia về kangaroo, hành vi này có thể có nghĩa là một “lợi thế bổ sung từ việc con cái tìm thấy chi trước to gợi cảm hoặc cách khác là những con đực giành được quyền tiếp cận con cái sau đó đủ mạnh để chế ngự bất kỳ con cái nào không muốn.”

 

Xem thêm:

Cách đuổi chuột đơn giản mà hiệu quả nhất

Chuột rút là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao Đàn ông phóng hàng triệu tinh binh mỗi lần quan hệ?

 

5/5 (5 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: