Con ngựa nhỏ nhất thế giới có kích thước chỉ bằng một con chó

Nhắc đến loài động vật mang tên “Ngựa”, chúng ta nghĩ về những con vật to lớn và mạnh mẽ. Hầu hết các con ngựa có khả năng mang trọng lượng của bạn và thậm chí còn cao hơn một số con người. Tuy nhiên, không thể không ngạc nhiên khi bạn nhìn vào Thumbelina – một chú ngựa có kích thước có thể khiến bạn ngạc nhiên. Đây là con ngựa nhỏ nhất thế giới.

Con ngựa nhỏ nhất thế giới được gọi là Thumbelina

Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, con ngựa nhỏ nhất thế giới được gọi là Thumbelina, và nó có kích thước bằng một con chó.

thumbelina 1
Thumbelina có kích thước bằng một con chó

Thay vì quá lớn, Thumbelina thực sự nhỏ một cách đáng kinh ngạc. Cô được mệnh danh là con ngựa nhỏ nhất thế giới. Thay vì là một vận động viên nhảy trong chương trình vô địch, Thumbelina được công nhận vì không đứng cao hơn 17 inch. Đúng là Thumbelina hầu như không thể nhảy qua dù chỉ là một chiếc ghế đẩu nhỏ. Đây là một con ngựa có kích thước tương tự một con chó một cách đáng ngạc nhiên.

Khác biệt theo bất kỳ cách nào là điều có thể giúp bạn được công nhận. Thumbelina có thể cực kỳ nhỏ so với một con ngựa, nhưng điều này đã giúp cô lọt vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Phải mất vài năm, chủ sở hữu của Thumbelina mới nhận ra rằng cô ấy thực sự sẽ không lớn hơn được nữa. Đây là lúc cô được ghi nhận là con ngựa nhỏ nhất. Cô ấy là một con ngựa nhỏ, nhưng cô ấy thậm chí còn nhỏ đối với những con ngựa thu nhỏ.

Chú ngựa nhỏ nhất
Thumbelina có thể cực kỳ nhỏ so với một con ngựa

Thumbelina được sinh ra ở Hoa Kỳ và đến từ một trang trại ngựa chăn nuôi những con ngựa nhỏ nhất thế giới. Hầu hết những con ngựa nhỏ phát triển có chiều cao khoảng 35 inch và thường nặng hơn 200 pound khi chúng phát triển đến kích thước đầy đủ, nhưng Thumbelina hoàn toàn không đạt được những con số này.

Mặc dù cô ấy được kỳ vọng sẽ lớn hơn so với hiện tại, nhưng rõ ràng là cô ấy sẽ trở nên nhỏ bé từ rất sớm. Những con số từ khi cô ấy được sinh ra là một chút đáng kinh ngạc. Thumbelina chỉ nặng 8 pound khi cô ấy được sinh ra và bây giờ chỉ phát triển được khoảng 60 pound. Người ta tin rằng kích thước nhỏ của cô ấy là do chứng lùn. Điều này có nghĩa là cô ấy thực sự là một phiên bản nhỏ hơn của một bức tranh thu nhỏ, đó là lý do tại sao Thumbelina lại có kích thước nhỏ đến vậy.

 Hoạt động thường ngày của Thumbelina

Thumbelina
Với thân hình đặc biệt này, con ngựa khiến ai cũng muốn ngắm nhìn một lần

Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng Thumbelina vẫn rất hiếu động và hoạt động như một con ngựa bình thường. Cô ấy không có khả năng nhảy hàng rào hoặc làm yên lòng những người xung quanh, nhưng cô ấy là một con ngựa nhỏ nhất thế giới mà nhiều người muốn nhìn thấy. Tận mắt nhìn kích thước cậu nhỏ của cô ấy là một sức hút rất lớn đối với những người yêu ngựa.

Xem thêm:

Giống gà đen cực hiếm có giá cực đắt trên thế giới

Giải thích “Tại sao mồ hôi của Hà Mã lại có máu?”

Chó Pitbull là chó gì? Vì sao nó khiến người và các loại chó khiếp sợ

 

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: