Các ngôn ngữ lập trình phổ biến để phát triển ứng dụng

Khi nói đến các ứng dụng các bạn có thể tưởng tượng ra môi bầu trời bao la các ứng dụng bạn có sử dụng cũng như chưa sử dụng, chúng quá nhiều các nhà phát hành thì liên tục phát triển ra các phần mềm ứng dụng để có thể thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

thế giới ngày càng tập trung phát triển ứng dụng không chỉ giúp được chính các nhà phát triển mà còn là người sử dụng họ hưởng lợi không ít từ việc sử dụng các ứng dụng một các thực sự rõ ràng và hiệu quả.

Chúng ta đều biết các ứng dụng đều được phát triển từ các ngôn ngữ lập trình có hơn 500 ngôn ngữ lập trình khác nhau được các chuyên gia trong lĩnh vực sử dụng để phát triển ra các ứng dụng.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình phổ biến đang được các nhà phát triển ứng dụng sử dụng và chúng đã giúp các nhà phát triển thực hiện làm ra các sản phẩm ứng dụng một cách linh hoạt và hiệu quả như thế nào, hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các ngôn ngữ lập trình phổ biến phát triển ứng dụng hiện nay.

Python.

Nhắc đến Python các chuyên gia trong ngành thực sự đã quá quen thuộc với ngôn ngữ lập trình này , đây là một ngôn ngữ lâp trình bậc cao, được định nghĩa động xây dựng theo một cấu trúc dữ liệu tương thích với ngôn ngữ của người dùng với ngôn ngữ của chúng ta điều này nhằm mục đích phát triển ra được các ứng dụng nhanh ,cao cấp hơn và ngoài ra các nhà phát triển sử dụng nó như một ngôn ngữ nhằm kết nối các tập lệnh khiến nó trở lên thực sự khá thú vị,

Ngôn ngữ trong Python thực sự rất thân thiện với cả người sử dụng hoặc những người chưa từng biết gì, chúng khá rõ ràng và đơn giản dễ đọc, các nhà phát triển đã phát triển ra một ngôn ngữ thực sự rất dễ hiểu, các thư viện trong Python cũng rộng và có sẵn cho tất cả các nền tảng quan trọng, định dạng nguồn và được phân phối một các công khai.

JavaScrip.

JavaScrip cũng là một ngôn ngữ cực kì phổ biến và hữu ích đối với các Front-end hay Back-end hiện nay nó được thiết kế để sử dụng dành cho các công cụ thiết kế được giao diện trang web trên môi trường mạng, hãy cùng nói về quá trình làm ra một giao diện web của một front- end nào.

bạn cần hiểu những gì nếu bạn muốn hiểu được React Native bạn cần biết Javascrip , còn nếu bạn muốn hiểu Angular.JS bạn cũng cần phải biết JavaScrip, ngay cả khi bạn muốn chỉnh sử các chức năng cở bản trong trang web của bạn bạn cũng cần phải biết JavaScrip, nếu bạn muốn trở thành một lập trình web thì đây là một ngôn ngữ không thể bỏ qua.

HTML.

HTML là một ngôn ngữ cùng hết sức quen thuộc đối với các nhà phát triển ứng dụng web , hay ứng dụng di động, bạn sẽ nhận được tất cả mọi thứ một các tường minh với mỗi thao tác bạn thao tác với HTML, bạn hoàn toàn có thể thiết kế một giao điện cực kì đẹp mắt và sinh động với HTML.

Nhưng nếu để có thể thiết kế một ứng dụng có thể hoạt động trên di động thì một lần nữa bạn lại cần phải biết đến JavaScrip và kết hợp với một số API để có thể thiết kế được. Nhưng nói chung HTML là một ngôn ngữ thực sự đáng để học và dễ hiệu , hỗ trợ cả web và di động.

C++.

Nếu bạn đang là một sinh viên học về công nghệ thông tin thì C++ là một ngôn ngữ chắc hẳn đã khiến bạn đau đầu, C++ là một ngôn ngữ lập trình bậc trung chứa các thư viện cấp thấp nhưng chúng có thể phát triển được các ứng dụng cấp cao nếu bạn sử dụng hiệu quả, C++ cũng là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng hiệu quả với các khái niệm trừu tượng hóa, đóng gói, đa hình,…

Nếu bạn bắt đầu học lập trình thì C++ là một trong những ngôn ngữ lập trình bạn không nên bỏ qua, vì nó là một ngôn ngữ nền tảng ngoài ra nó còn là một ngôn ngữ lập trình khối cấu trúc sử dụng trong các công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, điều khiển và hệ điều hành, một điều đáng chú ý là tốc độ thực thi của C++ thực sự rất cao và là một ngôn ngữ đáng để học.

PHP.

PHP được ra đời ở thời điểm ban đầu nhằm mục đích có thể thiết kết được các trang web nhưng ngày nay qua nhiều quá trình phát triển PHP đã đang và được sử dụng để viết được các kịch bản cũng như các dòng lệnh để phát triển được ứng dụng di động,Khi bạn học PHP bạn sẽ có được kiến thức và có thể thiết kế và phát triển được các ứng dụng di động cũng như các trang web.

PHP là một ham và là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, nguồn mở để truy cập công khai vào các công cụ để có thể thử nghiệm, nhưng nhược điểm của PHP đó là việc nó thiếu đi các công cụ để xử lý được lỗi , nhưng so với các ngôn ngữ khác thì nó thường được mọi người thích sử dụng hơn để thiết kế các trang web và ứng dụng.

Lời kết:

Sự phát triển các ngôn ngữ mới từ các nhà phát hành tạo ra một môi trường lớn hơn cho các lập trình viên tương lai thoải mái sáng tạo và thử sức với các ngôn ngữ mới mẻ có các tác dụng khác nhau nhưng lời khuyên của tôi là bạn chỉ cần học tốt và sâu một hoặc hai ngôn ngữ là bạn có thể sử dụng để đảm bảo hoàn thành các tác vụ của bạn một các dễ dàng , vì để làm chủ một ngôn ngữ và biết hết tính năng của nó là thực sự rất khó và tốn nhiều thời gian.

xem thêm:

Các cách công nghệ có thể giải quyết được vấn đề cho doanh nghiệp

Bạn cần biết gì trong nền tảng bảo mật kĩ thuật số

5/5 (3 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: